Báo giá thiết kế nhà phố

Báo giá thiết kế nhà phố

Miễn phí khi ký hợp đồng thi công

BÁO GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ

BÁO GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ

Miễn phí GPXD, thiết kế

Báo giá xây Nhà trọn gói

Báo giá xây Nhà trọn gói

Miễn phí GPXD, thiết kế

Báo giá sửa chữa nhà trọn gói

Báo giá sửa chữa nhà trọn gói

Miễn phí thiết kế

XÂY DỰNG NHÀ PHỐ TẠI TP HCM

Thuộc chuyên mục: PHONG THỦY

 

Xây dựng nhà phố tại TP HCM có lợi thế rất lớn về mặt mỹ quan, phát triển kinh tế.  Nhà mặt phố với vị trí gần đường còn có tầm nhìn rộng rãi, không bị cản trở bởi bất cứ công trình nào khác và có thể tạo nhiều thuận tiện cho chủ sở hữu về mặt giao thông, dịch vụ và cả dễ dàng cho việc định vị, tìm kiếm.

Tuy nhiên, xây dựng nói chung và xây dựng nhà phố tại TP HCM nói riêng luôn đòi hỏi những yêu cầu đặc thù về kỹ thuật thiết kế, thi công để đảm bảo được chất lượng công trình. Ngoài ra, phong thủy cũng đóng một vai trò quan trọng.

xay dung nha pho tphcm

Bạn đang có ý định xây dựng nhà phố tại TP HCM hay một vị trí nào khác? Bạn còn lo lắng và chưa nắm rõ những nguyên tắc về phong thủy khi xây dựng nhà phố? Hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây.

  1.  Tra địa khí trước khi xây dựng nhà phố tại TP HCM

Phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu, vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không. Nếu mảnh đất đó mà có “xạ khí” tức là tử khí thì cần phải hóa giải khí đất trước khi xây dựng. Nếu gia chủ không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng thì khi làm nhà trên đó sẽ rất nguy hiểm và khó hóa giải.

xay dung nha pho thhcm 1

  1. Xây nhà trên nền đất nghiêng, thấp sẽ không tốt

Quan niệm phong thủy cho rằng, một ngôi nhà đẹp trước tiên phải được xây dựng trên một mảnh đất bằng phẳng hoặc có địa thế cao. Ngoài ra, nó sẽ có khả năng chịu lực tốt và công trình sẽ có tuổi thọ lâu hơn.

  1. Nhà xây quá cao tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà

Nhà quá cao bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo, tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà đồng thời tạo sự cách biệt với xung quanh. Kiểu nhà này cũng không có điều kiện được che nắng, dương thịnh âm yếu, âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình.

  1. Tường bao quanh nhà cao quá làm hỏng bố cục của ngôi nhà

Tường bao quanh nhà xây quá cao không những làm hỏng bố cục nhà mà còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng. Việc xây tường cao để chống trộm cắp nhưng nếu xây cao quá sẽ che tầm nhìn từ bên trong nhà và tạo cơ hội cho kẻ trộm “làm ăn”.

  1. Mái che mưa trước nhà tránh làm hình mũi nhọn

Theo phong thủy nhà ở, khi thiết kế mái che mưa – phía trước nhà, thường gặp phổ biến ở kiểu nhà ống ở Việt Nam, nên làm thành hình vòng cung, tuyệt đối không làm thành mũi nhọn. Vì mái che mưa hình mũi nhọn đem đến nguồn khí xấu, ảnh hưởng không tốt đến chủ nhà. Họ có thể gặp những bất lợi về mặt sức khỏe.

  1. Cổng và cửa chính ngôi nhà quá lớn sẽ khiến của cải “đội nón” ra đi

Một lưu ý về phong thủy nhà ở khi làm nhà nữa là bạn nên cân đối tỉ lệ giữa diện tích nhà và cửa chính, cổng chính. Không nên thiết kế cổng chính và cửa chính quá lớn so với diện tích căn nhà vì sẽ không đẹp về mặt thẩm mỹ, không cân xứng và hài hòa với bố cục chung của ngôi nhà. Và thiết kế này cực xấu về mặt phong thủy, nó khiến của cải của gia chủ “đội nón” ra đi, công việc không được thuận lợi.

xay dung nha pho tphcm 2

  1. Cầu thang xoắn ốc khiến gia chủ hao tài, tán khí

Nhiều người ưa thích cầu thang xoắn ốc vì trông nó khá ấn tượng và phù hợp với cấu trúc và thiết kế của căn nhà. Tuy nhiên, bạn cần biết là theo phong thủy, cầu thang xoắn ốc làm thất thoát tiền bạc, hao tài tán khí. Do đó, tốt nhất cầu thang nên được thiết kế có dạng uốn cong, liền mạch. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không bố trí cầu thang ở vị trí đối diện với cửa chính

Là một trong những công ty xây dựng nhà phố tại TP HCM lâu năm, Công ty TNHH Thương mại Thiết kế Đầu tư Xây dựng Gia Long đã dần tạo dựng được niềm tin với nhiều khách hàng và có được ví trí quan trọng trong lĩnh vực xây dựng tại đây. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư và những người thợ của Gia Long cũng ngày càng lớn mạnh, không ngừng học hỏi và nâng cao kỹ năng, tay nghề. Phương tiện máy móc và những kỹ thuật hiện đại cũng được công ty coi trọng đầu tư. Ngoài ra, uy tín, chất lượng thi công chính là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của chúng tôi.

Xem báo giá xây dựng sửa chữa tại đây>>> báo giá xây dựng nha trọn gói báo giá xây nhà phần thô | báo giá sửa chữa nhà

 

Bình luận.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

0909 883 068