Miễn phí thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu, khi xây nhà phần thô - Miễn phí thiết kế,bao giấy phép xây dựng khi xây nhà trọn gói - Giảm từ 80%–100% chi phí thiết kế khi sửa chữa nhà trọn gói
  • Dịch vụ thiết kế nhà đẹp
  • Xây nhà giá rẻ
  • Công ty Xây Dựng Gia Long – Uy Tín – Chất Lượng
BÁO GIÁ THIẾT KẾ NHÀ PHỐ

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NHÀ PHỐ

Miễn phí khi ký hợp đồng thi công

BÁO GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI

BÁO GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI

Miễn phí GPXD, thiết kế

BÁO GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ

BÁO GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ

Miễn phí GPXD, thiết kế

BÁO GIÁ SỬA NHÀ TRỌN GÓI

BÁO GIÁ SỬA NHÀ TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế

6 KINH NGHIỆM XÂY NHÀ QUAN TRỌNG NHẤT BẠN NÊN NẮM CHẮC

Thuộc chuyên mục: TƯ VẤN XÂY NHÀ

Nếu bạn không có kinh nghiệm xây nhà thì hãy tham khảo những thông tin mà Gia Long cung cấp dưới đây. Đảm bảo nếu bạn làm theo những kinh nghiệm này sẽ dễ dàng sở hữu “tổ ấm” theo đúng ước mơ của mình. Dù bạn xây bất cứ loại nhà nào như nhà cấp 4, nhà phố, biệt thự, nhà tầng, … thì cũng nên lưu ý 6 điểm sau:

1.Vị trí ngôi nhà

Kinh nghiệm xây nhà được nhiều chủ xây dựng cho biết bạn cần chú ý tới vị trí của ngôi nhà đầu tiên. Vì vị trí sẽ quyết định đến diện tích xây dựng cũng như thiết kế của ngôi nhà. Ngôi nhà của bạn sẽ nằm ở vị trí nào: khu vực đồi núi, đồng bằng, nông thôn, thành thị, … Tất cả những điều này cần được xem xét kĩ lưỡng. Nếu bạn không chắc hãy hỏi nhà thầu.

kinh-nghiệm-xây-nhà-

2. Diện tích xây dựng

 

Như chúng tôi đã nói ở trên, vị trí của lô đất sẽ quyết định tới diện tích xây dựng ngôi nhà. Đối với những vị trí rộng rãi thì bạn có thể xây nhà có diện tích lớn. Ngược lại, vị trị hẹp thì diện tích ngôi nhà sẽ bị hạn chế rất nhiều.

3. Thiết kế ngôi nhà

Những nhà thầu có nhiều kinh nghiệm xây nhà đều khẳng định thiết kế ngôi nhà đóng vai trò quan trọng trong xây dựng. Vì nó là nơi ở và sinh hoạt của cả gia đình. Nếu việc thiết kế không được quan tâm đúng mức sẽ gây ra nhiều phiền phức về sau cho gia chủ.

 

Khi thiết kế ngôi nhà bạn cần xác định số lượng thành viên sẽ ở trong ngôi nhà đó. Nếu là một gia đình lớn, bạn cần nhiều không gian hơn cho phòng ngủ, cho cả khu vực ăn uống và phòng khách nhằm đảm bảo rằng mọi thành viên có thể sống thoải mái với không gian riêng của mình.

kinh-nghiệm-xây-nhà-1

Ngoài ra, cần phải quan tâm đến phong cách sống của cả gia đình. Căn cứ vào sở thích của gia đình sẽ giúp bạn xây dựng được một ngôi nhà tuyệt vời. Nếu bạn thích hát karaoke hoặc xem phim thì hãy thiết kế một phòng riêng để thư giãn sau thời gian làm việc căng thẳng. Hay bạn yêu thích thiên nhiên, hãy thiết kế một không gian ban công hoặc trên sân thượng để trồng các loại rau, củ hoặc cây xanh để ngắm nghía chúng mỗi ngày. Xem giá xây nhà trọn gói tại đây.

 

Nói tóm lại, bạn cần dựa vào diện tích của ngôi nhà để có một bản vẽ thiết kế phù hợp nhất.

4. Ngân sách

 

Khi đã xác định được kích thước ngôi nhà muốn xây, thiết kế thì bạn cần chuẩn bị một nguồn ngân sách để hiện thực hóa ước mơ của mình. Nguồn ngân sách này gồm có: chi phí cố định và chi phí phát sinh. Chi phí cố định tức là số tiền bạn chắc chắn phải bỏ ra. Còn chi phí phát sinh chỉ sử dụng trong trường hợp cần thiết mà thôi.

 

Chi phí cố định được tính trong bảng dự toán công trình. Gồm có:

+ Liệt kê toàn bộ các khoản chi phí cần có để hoàn thành một căn nhà: chi phí vật tư thực hiện, chi phí nhân công, chi phí máy móc thiết bị, chi phí quản lý dự án, chi phí phát sinh (5-10%)

 

 

+ Với mỗi khoản mục chi phí, cần liệt kê số lượng cụ thể của từng công tác, chủng loại vật tư: Các miêu tả chi tiết về vật tư cũng nhu trang thiết bị thực hiện: nguồn gốc xuất xứ, chủng loại trang thiết bị, tên kỹ thuật, đơn giá,…Các tiểu mục chi phí công việc cho các đầu mục lớn.

+ Tham khảo các mẫu mã chủng loại vật tư trên thị trường để đưa ra được mức giá trung bình phù hợp.

+ Chi phí tổng của các khoản mục.

Chúng tôi chắc chắn rằng nếu bảng dự toán công trình được bạn làm càng chi tiết và đúng với hướng dẫn thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

5. Xin giấy phép xây dựng

Trước khi động thổ xây nhà thì bạn cần phải hoàn thiện xin giấy phép xây dựng từ những cơ quan có thẩm quyền. Nếu không xin giấy phép hoặc đang trong thời gian cấp mà xây dựng sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật Việt Nam. Do đó, đây là một kinh nghiệm xây nhà mà bạn phải biết.

6. Chọn nhà thầu xây dựng

Người sẽ giúp bạn hoàn thành ước mơ có được một ngôi nhà đó chính là nhà thầu xây dựng. Bạn cần phải chọn những nhà thầu có đủ năng lực và dày dặn kinh nghiệm xây nhà mới có thể giúp ngôi nhà có chất lượng tốt nhất. Nếu chưa có kinh nghiệm chọn nhà thầu thì bạn cần nhờ những người có chuyên môn hướng dẫn. Hoặc tìm đến những công ty tư vấn về thầu xây dựng. Lưu ý khi chọn được nhà thầu xây dựng cần có hợp đồng xây dựng để bảo vệ quyền lợi cho mình.

Sau khi đã đọc được những kinh nghiệm xây nhà mà chúng tôi chia sẻ trên đây nhưng bạn vẫn cảm thấy khúc mắc thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng và chính xác.

Bài viết liên quan.
CÔNG TY THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

CÔNG TY THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Gia Long là một trong những công ty thiết kế kiến trúc uy tín chuyên nghiệp, giúp cho quý khách...

THIẾT KẾ NHÀ CẤP 4 GÁC LỬNG 3 PHÒNG NGỦ

THIẾT KẾ NHÀ CẤP 4 GÁC LỬNG 3 PHÒNG NGỦ

Một số lưu ý thiết kế nhà cấp 4  gác lửng 3 phòng ngủ mà công ty Gia Long giới...

Thiết Kế Cải Tạo Nhà Đẹp

Thiết Kế Cải Tạo Nhà Đẹp

Nếu bạn đang muốn thiết kế cải tạo nhà đẹp hơn so với ban đầu thì hãy chú ý 4...

Chi phí xây nhà nâng thêm tầng

Chi phí xây nhà nâng thêm tầng

Tổng Chi Phí Xây Nhà Nâng Thêm Tầng gồm những khoản nào? Với những nhà được xây cách đây 20,...

Công Ty Tư Vấn Thiết Kế Xây Nhà Tại tp hcm

Công Ty Tư Vấn Thiết Kế Xây Nhà Tại tp hcm

Bạn đã biết lựa chọn công ty tư vấn thiết kế xây nhà tại tp hcm chưa? Nếu chưa thì...

MẪU NHÀ PHỐ HAI MẶT TIỀN CÓ VẺ ĐẸP SANG TRỌNG NHẤT NĂN 2019

MẪU NHÀ PHỐ HAI MẶT TIỀN CÓ VẺ ĐẸP SANG TRỌNG NHẤT NĂN 2019

Việc tham khảo các mẫu nhà phố hai mặt tiền có vẻ đẹp sang trọng sẽ giúp bạn chọn được...

BÍ QUYẾT XÂY NHÀ PHỐ CHẤT LƯỢNG GIÁ RẺ

BÍ QUYẾT XÂY NHÀ PHỐ CHẤT LƯỢNG GIÁ RẺ

Bạn muốn xây dựng nhà phố chất lượng tốt giá rẻ thì hãy đọc ngay những bí quyết mà công...

6 KINH NGHIỆM XÂY NHÀ QUAN TRỌNG NHẤT BẠN NÊN NẮM CHẮC

6 KINH NGHIỆM XÂY NHÀ QUAN TRỌNG NHẤT BẠN NÊN NẮM CHẮC

Nếu bạn không có kinh nghiệm xây nhà thì hãy tham khảo những thông tin mà Gia Long cung cấp...

XÂY NHÀ PHẦN THÔ VỚI GIÁ HỢP LÝ

XÂY NHÀ PHẦN THÔ VỚI GIÁ HỢP LÝ

Bạn đang có nhu cầu xây nhà phần thô, và muốn chọn một gói xây nhà phần thô với giá...

Bình luận.